Danh hiệu ô tô nhanh nhất thế giới có chủ nhân mới

Đạt tốc độ trung bình 508,73 km/h trong hai lần chạy thử, siêu xe SSC Tuatara đã chính thức soán ngôi vương của Bugatti Chiron.

Danh hiệu ô tô nhanh nhất thế giới có chủ nhân mới

Năm 2007, danh hiệu xe nhanh nhất thế giới đã được trao cho SSC Ultimate Aero với tốc độ trung bình 2 lượt đi/về đạt 412,22 km/h. Koenigsegg Agera RS là mẫu xe nắm giữ thành tích mới nhất ở 447,19 km/h.

Nhưng vị vua đích thực phải nói đến Bugatti Chiron Super Sport 300+ bởi vận tốc chiếc siêu xe chạy được lên đến 490,48 km/h, nhanh hơn rất nhiều so với chiếc Agera RS. Vấn đề nằm ở chỗ, nếu muốn được ghi nhận, theo quy tắc của Kỷ lục Guinness Thế giới, những chiếc xe này phải chạy đủ lượt đi lượt về, trong khi đó chiếc Chiron Super Sport 300+ chỉ chạy có 1 lượt.

Danh hiệu ô tô nhanh nhất thế giới có chủ nhân mới

Tuy nhiên, giờ đây mọi tranh cãi không còn quan trọng nữa khi mà mới đây sự xuất hiện của một "ma tốc độ" trong làng siêu xe, SSC Tuatara, đã thiết lập nên một trật tự mới.

Danh hiệu ô tô nhanh nhất thế giới có chủ nhân mới

Tay đua Oliver Webb chính là người cầm lái chiếc hypercar SSC Tuatara. Lượt đi chiếc xe này đạt được 484,53 km/h, lượt về 532,93 km/h, trung bình sau cả 2 lượt chạy 508,73 km/h, vượt xa con số vận tốc không chính thức của Bugatti Chiron Super Sport 300+ và "rất xa" con số chính thức mà Koenigsegg Agera RS làm được, để chính thức được công nhận là mẫu xe thương mại nhanh nhất thế giới.

Danh hiệu ô tô nhanh nhất thế giới có chủ nhân mới

SSC Tuatara sử dụng động cơ V8 5.9L tăng áp kép 1.750 mã lực khi chạy xăng E85. Tổng cộng có 100 xe được SSC sản xuất với giá không dưới 1.625.000 USD, tăng tối đa lên 1,9 triệu USD với gói High Downforce Track Pack.

Video: Màn trình diễn ấn tượng của siêu xe SSC Tuatara để lập kỷ lục thế giới mới (Nguồn: Top Gear)

Theo Xe Báo Giao Thông

https://xe.baogiaothong.vn/danh-hieu-o-to-nhanh-nhat-the-gioi-co-chu-nhan-moi-d483399.html

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Phía Sau Tay Lái

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Bóng Đá Quốc Tế

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá