Những tiêu chí đánh giá nào để cá nhân, doanh nghiệp được trao giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ tám sắp tới?

Nhằm tôn vinh các lái xe, đơn vị kinh doanh vận tải có nhiều đóng góp trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia dự kiến sẽ tổ chức lễ trao giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ tám trong tháng 12-2020.

Những tiêu chí đánh giá nào để cá nhân, doanh nghiệp được trao giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ tám sắp tới?

Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, tiêu chí bình xét đối với giải “Vô lăng vàng” dành cho cá nhân là: Không gây tai nạn giao thông trong năm 2020 (tính từ ngày 1-1-2020 đến 1-11-2020); không gây tai nạn giao thông từ mức nghiêm trọng trở lên trong 3 năm (từ 2018 đến 2020); chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, không bị các lực lượng chức năng xử lý vi phạm hành chính dưới bất kỳ hình thức nào trong năm 2020; số ki-lô-mét an toàn tối thiểu trong năm 2020 là 30.000km (được trích xuất từ hệ thống dữ liệu giám sát hành trình).

Ngoài ra, lái xe sẽ được cộng điểm ưu tiên nếu có nghĩa cử, hành động đẹp trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông như: Tham gia cứu nạn người bị tai nạn giao thông; giúp đỡ hành khách trong trường hợp đặc biệt, đạo đức lái xe tốt..., là gương điển hình, có uy tín và sức lan tỏa trong đội ngũ lái xe...

Tiêu chí bình xét đối với giải “Vô lăng vàng” dành cho doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa bằng xe ô tô bao gồm: Doanh nghiệp phải có ít nhất 20 xe; 50% lái xe của doanh nghiệp được ký hợp đồng trên 1 năm, 100% lái xe được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; trong năm 2020, đơn vị không có xe gây tai nạn giao thông ở mức từ nghiêm trọng trở lên; 100% xe của đơn vị được lắp đặt, khai thác hiệu quả thiết bị giám sát hành trình.

Trong năm 2020, đơn vị không có xe bị xử phạt do vi phạm về chở quá tải trọng, chở quá số lượng hành khách; số lượng phương tiện bị Sở Giao thông Vận tải xử lý thu hồi phù hiệu phải dưới 20% trên tổng số phương tiện của đơn vị...

Năm 2019, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã tổ chức bình xét và trao giải thưởng “Vô lăng vàng” cho 19 tập thể và 44 cá nhân.

Nguồn: Hà Nội mới

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Phía Sau Tay Lái

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Bóng Đá Quốc Tế

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá