HỎI - ĐÁP: Lắp thêm cánh gió sau ô tô có được đăng kiểm?

Nhiều chủ xe muốn thể hiện cá tính hay tăng sự thể thao cho mẫu xe mà mình đang sở hữu thường độ thêm một số trang bị, trong đó có cánh gió sau.

HỎI - ĐÁP: Lắp thêm cánh gió sau ô tô có được đăng kiểm?

Câu hỏi: 

Tôi đang sử dụng chiếc Honda Civic 2019 và đã độ cánh gió sau cho chiếc xe trông bắt mắt và thể thao hơn. Xin hỏi, cứ để như vậy có được đăng kiểm không?

Lê Khôi Nguyên (Thanh Xuân, Hà Nội)

Trả lời:

Hiện nay, nhiều chủ xe muốn thể hiện cá tính hay tăng sự thể thao cho mẫu xe mà mình đang sở hữu thường độ thêm một số trang bị. Trong đó, cánh gió sau thể thao là một trong những trang bị độ, lắp thêm rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu vẫn để trang bị lắp thêm này khi đi đăng kiểm thì chiếc xe chắc chắn sẽ không qua được kiểm định.

Về nguyên tắc, mọi trường hợp lắp sai thiết kế của nhà sản xuất đều sẽ bị từ chối đăng kiểm. Nên theo thiết kế của nhà sản xuất, nếu xe không có cánh gió sau mà lắp thêm thì dù kích cỡ to hay nhỏ cũng sẽ đều không được đăng kiểm. Nếu muốn được đăng kiểm, chủ xe phải tháo trang bị này ra, trả về nguyên trạng theo thiết kế của nhà sản xuất.

Hiện nay, có một số mẫu xe có trang bị cánh gió sau nhưng được đăng kiểm như Honda Civic RS hay Toyota Corolla Altis 2.0… bởi những trường hợp này là có cánh gió sau nguyên bản từ nhà sản xuất đã lắp sẵn.

Theo: Xe BGT

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Phía Sau Tay Lái

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Bóng Đá Quốc Tế

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá