Bộ GTVT ủng hộ sớm đầu tư đường Vành đai 4 TP.Hà Nội

Bộ GTVT thống nhất với ý kiến của cử tri cần sớm đầu tư tuyến đường Vành đai 4, trong đó có đoạn tuyến nối cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đến Quốc lộ 32.

Bộ GTVT ủng hộ sớm đầu tư đường Vành đai 4 TP.Hà Nội

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri TP.Hà Nội về việc sớm khởi công đường Vành đai 4 đi qua TP.Hà Nội từ nút giao Vành đai 4 với đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đến Quốc lộ 32.

Bộ GTVT cho biết, tuyến đường Vành đai 4 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chi tiết tại Quyết định 1278 ngày 29/7/2011 với quy mô cao tốc 6 làn xe, tiến độ xây dựng trước năm 2020. Các đoạn tuyến trên địa phận TP.Hà Nội do UBND TP.Hà Nội lập dự án đầu tư và huy động các nguồn vốn hợp pháp để thực hiện đầu tư.

Hiện nay, UBND TP.Hà Nội đang giao nhà đầu tư lập hồ sơ đề xuất đầu tư đường Vành đai 4 đoạn nối từ cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Pháp Vân - Cầu Giẽ theo hình thức PPP (đoạn tuyến từ Quốc lộ 32 đến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thuộc đoạn tuyến này).

Theo Bộ GTVT, đường Vành đai 4 là tuyến đường kết nối quan trọng kết nối các địa phương trong vùng Thủ đô, gắn phát triển hạ tầng giao thông với phát triển đô thị, giảm ùn tắc giao thông đô thị và có ý nghĩa quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển kinh tế các tỉnh trong vùng Thủ đô.

“Bộ GTVT thống nhất với ý kiến của cử tri cần sớm đầu tư tuyến đường Vành đai 4, trong đó có đoạn tuyến nối cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đến Quốc lộ 32 và đề nghị UBND TP.Hà Nội thông báo đến cử tri được biết về tiến độ thực hiện đầu tư công trình”, Bộ GTVT nêu rõ.

Theo Báo Giao Thông

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Phía Sau Tay Lái

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Bóng Đá Quốc Tế

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá