Chi tiết hành trình đi lại 3 ca dương tính Covid-19 vừa phát hiện tại TPHCM

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, bước đầu xét nghiệm Covid-19 cho kết quả dương tính với 3 trường hợp, đang chờ Bộ Y tế công bố.

Chi tiết hành trình đi lại 3 ca dương tính Covid-19 vừa phát hiện tại TPHCM

Chiều 31/7 tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của TP.HCM, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, bước đầu xét nghiệm Covid-19 cho kết quả dương tính với 3 trường hợp, đang chờ Bộ Y tế công bố. Hiện 3 người này đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Đây là những người từng điều trị và chăm bệnh nhân tại các bệnh viện ở Đà Nẵng. Cụ thể, người thứ nhất là nữ, 55 tuổi, làm nghề buôn bán ở Quảng Ngãi, từng chữa bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 29/6 đến ngày 22/7.

Ngày 23/7, bệnh nhân cùng người nhà đi xe cấp cứu tự thuê của nhà xe ở Quảng Ngãi từ Bệnh viện Đà Nẵng vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để khám. Cùng ngày, bệnh nhân về nhà ở quận Thủ Đức. Đến ngày 28/7, bệnh nhân cùng chồng tự khai báo y tế và được đưa vào khu cách ly tập trung tại Thủ Đức. Mẫu xét nghiệm của người vợ cho kết dương tính với nCoV, người chồng âm tính.

Trường hợp thứ hai là nữ, 61 tuổi, ở phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú đi thăm và trực tiếp chăm sóc bệnh nhân 436 tại Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 20/7 đến ngày 23/7. Ngày 24/7, bệnh nhân cùng chồng đi máy bay vào TP.HCM, về nhà tại quận Tân Phú. Đến ngày 26/7, tự cách ly y tế tại nhà. Ngày 28/7, bệnh nhân cùng chồng tự khai báo y tế và cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế quận Tân Phú. Ngày 30/7, kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Trường hợp thứ ba là nữ, 57 tuổi, ở tại phường 12, quận 10, trực tiếp chăm sóc người thân là bệnh nhân tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng từ ngày 1-20/7. Đến ngày 25/7, bệnh nhân đi máy bay về TP.HCM tại quận 10 và cách ly tại nhà. Ngày 27/7, bệnh nhân có ngứa họng, đàm trong ít nên vào Bệnh viện quận 10 khám và đưa vào khu sàng lọc của bệnh viện, báo cho Trung tâm Y tế quận 10 tiến hành cách ly tập trung. Ngày 29/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt, khó thở nên được chuyển sang khu cách ly điều trị của bệnh viện và mẫu xét nghiệm dương tính ngày 30/7.

Tối ngày 30/7 lực lượng chức năng đã phong toả và phun thuốc khử khuẩn khu vực nhà ở của 3 bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/chi-tiet-hanh-trinh-di-lai-3-ca-duong-tinh-covid-19-vua-phat-hien-tai-tphcm-d474146.html

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Phía Sau Tay Lái

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Bóng Đá Quốc Tế

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá